Thớt Gỗ Nghiến (3 sản phẩm)

Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
  • Dưới 1 triệu
  • 1 triệu - 5 triệu
  • 5 triệu - 10 triệu
  • 10 triệu - 20 triệu
  • Trên 20 triệu
  • Reset
Đã lựa chọn
Xóa tất cả

Giới thiệu về thớt gỗ nghiến

Thớt gỗ nghiến là thớt được làm từ cây gỗ nghiến

Cây gỗ nghiến được xếp hạng II trong bảng xếp hạng gỗ việt nam ( Theo bảng xếp hạng gỗ việt nam được chia làm làm 8 nhóm gỗ được xếp thứ tự từ 1-8 về độ quý hiếm, giá trị kinh tế…). Với những đặc tính nặng, cứng đanh, bền và chắc không bị mối mọt theo thời gian

Với nhưng đặc tính nổi trội như trên gỗ nghiến thích hợp để làm thớt và cho ra những sản phẩm vô cùng chất lượng.

Cách nhận biết thớt gỗ nghiến 

Với những đặc tính của gỗ nghiến chúng ta có thể nhận biết được thớt gỗ nghiến xịn qua các đặc tính nổi trội của thớt như dựa vào màu sắc, vân gỗ, trọng lượng hay mùi hương của thớt

Vân gỗ và màu: cách phổ biến nhất để nhận biết được thớt gỗ nghiến hay không chính là dựa vào vân đặc biệt của gỗ nghiến.  Lõi gỗ nghiến thường có màu nâu sẫm, vân đều từ trong ra ngoài tạo nên các vòng trên mặt thớt.

Mùi Hương: Gỗ nghiến có mùi hương rất đặc trưng riêng, tùy thuộc vào mỗi người sẽ cảm nhận mùi hương của gỗ khác nhau. Gỗ có mùi thơm hoặc hắc hoặc hơi khó ngửi… tuy nhiên trong quá trình sử dụng thớt mùi sẽ mất dần theo thời gian và không ám lên đồ ăn.

Cân nặng: Gỗ nghiến có trọng lượng riêng lớn nên sẽ khá nặng so với các loại gỗ khác cảm giác cầm rất chắc tay.

Cách bảo quản thớt gỗ khỏi mốc

Nhà bếp là nơi có độ ẩm cao dẫn đến thớt dễ bị mốc và nứt trong quá trình sử dụng. Hãy dùng thớt với đúng mục đích sử dụng như không sử dụng thớt thái để băm chặt để tránh tình trạng sứt mẻ. Thớt cũng được gắn đai vừa để dễ dàng treo hay cầm nắm trong quá trình sử dụng và đặc biệt để tránh làm nứt mẻ thớt trong quá trình sử dụng. Trước khi sử dụng thớt nên thoa 4-5 lớp dầu ăn nên mặt thớt hoặc sau khi sử vệ sinh thớt sạch sẽ và treo nơi thoáng mát khô ráo.

Bạn bè : Tuấn Fishing