Thớt nghiến

Thớt gỗ nghiến giá bao nhiêu / bảng giá chi tiết

Để thuận tiện cho việc lựa chọn một chiếc thớt gỗ nghiến cho căn bếp gia đình của mình sau đây shop xin gửi bảng giá đến quý khách chi tiết các size và giá cụ thể

Thớt gỗ nghiến

Dưới đây là bảng giá thớt gỗ nghiến mới nhất 2022, cập nhật theo giá từng năm

Bảng giá thớt gỗ nghiến

Loại thớt Kích thước Độ dày Giá bán
Thớt gỗ nghiến 25cm 4cm 220,000
Thớt gỗ nghiến 30cm 4cm 320,000
Thớt gỗ nghiến 35cm 5cm 450,000
Thớt gỗ nghiến có đai bảo vệ 30cm 4cm 380,000
Thớt gỗ nghiến có đai bảo vệ 35cm 5cm 550,000
Thớt gỗ nghiến có đai bảo vệ 40cm 6cm 720,000
Thớt gỗ nu nghiến 30cm 4-5cm 450,000
Thớt gỗ nu nghiến 35cm 5cm 720,000
Thớt gỗ nu nghiến có đai inox 35cm 5cm 780,000
Thớt gỗ nu nghiến 40cm 6cm 1,300,000

 

Thớt gỗ nghiến giá bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu thớt gỗ nghiến giá bao nhiêu bạn nên biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành của thớt.

Thớt gỗ nghiến đẹp

Giá thớt gỗ nghiến cao hay thấp phụ thuộc vào những yếu tố này

Nguyên liệu

Đây là điều đầu tiên và tác đông khá lớn đến giá thành của thớt gỗ nghiến. Trên thị trường hiện nay thớt gỗ nghiến được sản xuất từ 3 loại nguyên liệu chính là:


Loại thớt gỗ nghiến làm từ thân cây non hoặc cành

1. Loại thớt gỗ nghiến làm từ thân cây non hoặc cành

Người ta sẽ tận dụng cành cây gỗ nghiến hoặc những cây đang còn nhỏ để sản xuất. Dạng thớt này thường có giá thành thấp nhất vì nó có độ bền không cao, nhanh lên mùi, dễ nứt hỏng do nguyên liệu không đảm bảo chất lượng, cây non chưa đủ tuổi nên không rắn chắc.

Thớt nghiến có tâm

Thớt gỗ nghiến có tâm (lõi)


2. Loại thớt gỗ nghiến làm từ thân cây lâu năm

Dòng thớt làm từ thân cây có tuổi thọ cao sẽ có giá thành cũng cao hơn thớt làm từ cành hay thân cây non. Thớt loại này không chỉ đẹp mà còn bền, không có mùi hôi khi sử dụng, lâu lên mùn.


3. Loại thớt gỗ nu nghiến

Đặc điểm của thớt này là làm từ cây nghiến có các đường vân gỗ xoắn vào nhau không cố định theo hình thù nào cả. Thớt sẽ có nhiều mắt gỗ nên rất cứng, bền và chắc chắn. Dòng thớt gỗ nu nghiến được xem là cao cấp nhất vì thế giá của nó cũng rất đắt.

Thớt nu nghiến

 

Kích thước, độ dày

 

Đương nhiên cùng là 1 loại thớt gỗ nghiến nhưng loại kích lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn. Thớt có kích thước càng lớn càng giá trị.

Ngoài ra độ dày cũng ảnh hưởng đến giá thành của thớt. Cùng một kích thước nhưng thớt nào dày hơn thì thớt đó đắt hơn.

Đơn vị sản xuất

Thớt gỗ nghiến tuy có giá chung nhưng mỗi đơn vị sẽ bán giá thành khác nhau đơn chút. Bạn có thể tham khảo nhiều địa chỉ bán thớt gỗ nghiến để tìm được nơi cung cấp có mức giá phù hợp nhất.

 

Tại sao thớt gỗ nghiến được ưa chuộng?

Sở dĩ thớt gỗ nghiến được nhiều người sử dụng hơn cả là vì thớt có độ cứng rất cao và vô cùng bền chắc. Gỗ nghiến nổi tiếng là loại gỗ quý có nhiều đặc tính tốt như rắn chắc, chịu được tác động của môi trường… nên thớt làm từ gỗ này cũng được thừa hưởng tất cả những đặc tính tốt đẹp đó.

Sử dụng thớt gỗ nghiến để băm chặt sẽ không có vấn đề dính dao. Thớt có độ nảy tốt đem đến cảm giác chặt mượt tay, giúp chúng ta chặt dứt khoát và đẹp hơn. Thớt gỗ nghiến ăn đứt thớt gỗ cao su, gỗ me… hay các loại thớt bằng vật liệu khác như thủy tinh, nhựa…

 

Sử dụng thớt gỗ nghiến để băm chặt sẽ không có vấn đề dính dao


Khi sử dụng dòng thớt này sẽ không có tình trạng bị lên mùn, dăm tăm hay mòn thớt. Sau khi cắt, thái, chặt thức ăn mỡ bạn sẽ thấy mặt thớt không bị bám dính mỡ

Dòng thớt này được làm từ gỗ nguyên khối, nguyên bản không trộn hóa chất nên rất an toàn với sức khỏe người dùng. Sử dụng thớt lâu năm cũng không phải lo ngại vấn đề thớt có mùi hôi hay tình trạng ẩm mốc. Thớt gỗ nghiến cũng không bị mối mọt tấn công dẫn đến mục rỗng, nứt vỡ như nhiều dòng thớt khác.

Có một điểm cộng nữa mà rất nhiều người yêu thích khi dùng loại thớt này đó chính là càng sử dụng thì càng bền. Thớt gỗ nghiến vốn có vân gỗ vô cùng đẹp mắt. Thớt dùng càng lâu năm thì vân này càng hiện rõ mà có màu sắc đậm nét ấn tượng hơn.

Dùng thớt lâu và thường xuyên thớt sẽ trơ ra và gần như không thể xảy ra tình trạng nứt vỡ. Tuổi thọ trung bình của một chiếc thớt gỗ nghiến là từ 3 – 10 năm tùy vào dòng thớt và cách bảo quản.