Tại sao lại gọi là dao mèo mini?

Từ những mẫu dao mèo truyền thống với nhu cầu nhỏ gọn sử dụng các chức năng nhẹ như thái, lọc, vót cây, chặt cây nhỏ... dao mèo được thiết kế nhỏ hơn (chiều dài lưỡi dao thường dưới 20cm) để phù hợp với những người cần sự nhỏ gọn tiện lợi, không quá cồng kềnh và quá nặng để tiện mang đi xa. Và từ đó cái tên dao mèo mini được ra đời.

Thông số dao mèo mini bao nhiêu?

Dao mèo mini thường được làm kích thước lưỡi khoảng 10 - 15cm, tổng thể cả cán dao khoảng 22cm - 27cm, độ dày sống lưng 3-3.5cm độ rộng khoảng 3-4cm

Chất liệu thép làm dao mèo mini là gì?

Dao mèo mini hay dao mèo nói chung thường được chọn loại thép nhíp xe oto có độ đàn hổi cao và độ cứng tốt, độ giữ cạnh (sắc bén lâu) tốt lâu bị cùn, một số thép được chọn là thép nhíp nga có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra hiện nay dao mèo mini được làm từ thép không gỉ 440c để hạn chế vấn đề thép nhíp oto nhanh bị rỉ sét.

Cán dao và vỏ dao mèo làm bằng gỗ gì?

Có nhiều loại gỗ tốt được chọn làm vỏ và cán dao mèo, trong đó với dao mèo Phúc Sen, Cao Bằng thì chủ yếu bạn sẽ thấy chúng được làm cán và vỏ từ gỗ cẩm chỉ, gỗ mun, hay gỗ nghiến... có độ bền cao nhất

Quy trình làm dao mèo

Dao mèo là dao truyền thống của người dân tộc Mông, với người dân tộc dao là vật dụng không thể thiếu luôn dắt bên người trong mỗi chuyến đi rừng nên họ rất chăm chút và tỉ mỉ để tạo ra một loại dao chất lượng nhất. Từ khâu chọn thép rèn dao cũng phải là loại thép tốt cho đến chuôi dao cũng được làm từ những loại gỗ bền với thời gian hay than để nung thép cũng là than củi, và dao hoàn toàn được rèn thủ công với những người thợ có kinh nghiệm lâu năm để cho ra những sản phẩm chất lượng bền và đẹp.

Phân loại dao mèo

Theo chất liệu rèn dao dao mèo chia làm hai loại dao mèo làm bằng thép nhíp và thép trắng không gỉ. Dao mèo làm bằng thép nhíp cũng được chia làm hai loại là nhám vân tổ ong và trơn không vân.

Địa chỉ mua dao mèo chính hãng

Daodirung.com đang là đơn vị được phân phối chính hãng dao mèo phúc sen tại hà nội nằm tại địa chỉ 158 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội nhằm quảng bá rộng rãi dao mèo đến với bà con mọi miền tổ quốc.