Dao nhíp oto,Thớt nghiến,Bếp Gia Đình

Cách chặt thịt gà

Gà luộc là món ăn rất phổ biến ở Việt nam, hầu hết trong những mâm cơm gia đình hay những mâm cỗ đều xuất hiện món gà luộc, mặc dù món ăn này vô cùng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách chặt gà làm sao cho đẹp để bày lên mâm cơm hay mâm cỗ. Hãy cùng dao đi rừng tìm hiểu cách chặt gà không bị nát và đẹp mắt nhé

Đầu tiên cần chuẩn bị một con gà ta luộc, gà ta là gà khỏe mạnh không bị bệnh, thịt săn chắc, luộc chin tới và phải để nguội khi chặt sẽ không bị vỡ vụn và nát.

Tiếp theo ta cần chuẩn bị một con dao chặt gà thật sắc và một cái thớt gỗ tốt. Rồi sau khi chuẩn bị đủ những thứ trên chúng ta bắt đầu vào công việc chính là chặt gà.

 

Bộ dao bếp

Tham khảo bộ dao đa năng tại dao đi rừng

Đầu tiên cho gà lên thớt chặt phần cổ gà rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn sắp dưới cùng đĩa. Lưu ý chặt gà dung lực mạnh và dứt khoát. Tiếp theo gỡ phần khớp cánh gà và đùi gà, ở phần khớp cánh và đùi gà chúng ta dùng dao khứa nhẹ rồi dùng tay nhẹ nhàng xoay phần khớp đùi và cánh sẽ tách đùi và cánh 1 cách rất dễ dàng. Với phần thân gà chúng ta chặt làm đôi dọc theo sống lưng gà rồi chặt miếng vừa ăn.

Cách chặt thịt gà

Đĩa thịt gà được chặt hoàn chỉnh ( ảnh internet )

Cuối cùng chúng ta tiến hành xếp gà lên đĩa, xếp phần cổ và cánh dưới cùng sau đó phần thân gà chặt nhỏ xếp lên trên, phân thân gà chặt nhỏ dữ nguyên vị trí để xếp lên đĩa cho đẹp mắt và cuối cùng là phần đùi gà đã chặt nhỏ miếng vừa ăn, thái nhỏ ít là chanh tươi rắc lên đĩa cho tăng them phần hấp dẫn và bắt mắt. Chúc các bạn thành công